คเณศจตุรถี 2565 บวงสรวงพระพิฆเนศ ณ เรือนพระปัณณวิชญ์

เข้าสู่เทศกาลคเณศจตุรถี อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา นับเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ ซึ่งคเณศจตุรถีปี 2565 นี้ ลาดูเงินล้านได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งถวายขนมที่องค์พ่อโปรด ต้อนรับองค์พ่อพระพิฆเนศ ในพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศ พิธีอันศักดิ์สิทธิ์สุดยิ่งใหญ่ ณ เรือนพระปัณณวิทย์ ประกอบพิธีโดย อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ พร้อมเก็บภาพบรรยากาศมาฝากค่ะ

เช้าของวันนี้บรรยากาศ ณ เรือนพระปัณณวิชญ์ สดใส แดดจ้า ฟ้าโปร่ง ผู้คนหลั่งใหลเข้ามากันไม่ขาดสาย ในตอนเช้าจะเป็นพิธีสงฆ์ ถวายภัตราหารเพล พร้อมประกอบพิธีเททองหล่อพระประธานอุโบสถ วัดสัมพันธวงศ์ อ.คูหาสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู

ภายในงาน นอกจากจะอิ่มบุญแล้ว ยังมีโรงทานให้อิ่มท้องด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว หอยทอด ชานมไข่มุก ส้มตำ ไอศกรีม และอีกหลายๆอย่าง แต่ละแถวคิวยาวมาก แอดมินเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาฝากค่ะ

และแล้วช่วงเวลาที่ทุกท่านรอคอยก็มาถึง ฤกษ์งามยามดี 13.09 น. ถวายเทวบูชาแด่องค์พ่อพระศรีคเณศวร์ ประกอบพิธีโดย อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ เมื่อพิธีกำลังเริ่มกลุ่มเมฆดำใหญ่ลอยเข้ามา ราวเสมือนว่า องค์พ่อพระพิฆเนศใกล้เดินทางมาถึงแล้ว ทันทีที่พิธีเริ่มขึ้นฝนได้ตกโปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย สัมผัสได้ว่า องค์พระพิฆเนศ มาถึงแล้ว ถึงแม้ว่าฝนจะตกหนาเม็ดสักเพียงใด แต่ด้วยความศรัทธาผู้คนก็ไม่ลดลงเลย มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

พิธีอารตีไฟ การขับไล่สิ่งไม่ดีออกจากชีวิต ตามตำราเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบูชาพระพิฆเนศ ในพิธีบวงสรวงใหญ่ พิธีบวงสรวงพระพิฆเนศ หากไม่มีการอารตีไฟ นับว่าพิธีนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์

“ควันไฟ เปรียบเสมือนพรจากพระองค์พ่อพระพิฆเนศ ทรงประทานความสุข ความโชคดีให้กับผู้ศรัทธา”

ถวายเทวสำราญ การแสดงนำทีมโดย คุณเก่ง ธชย และทีมการแสดง , คุณเฟรม ศุภัคชญา (วันเดอร์เฟรม) , แอปเปิ้ล ลาภิสรา อินทรสูต และนักแสดงอีกมากมาย ที่มาร่วมพิธีอย่างคับคั่งด้วยความศรัทธา

CR : IG drnongnui
CR : IG drnongnui
CR : IG drnongnui
CR : IG applelapisara
CR : IG wonderframe
CR : IG applelapisara

ก่อนจบพิธีสุดท้ายของวัน อาจารย์เชียง ปัณณวิชญ์ ได้แจกเครื่องบูชาแก่คณะศิษย์ศรัทธาที่มาร่วมงาน มารอรับองค์พ่อพระพิฆเนศ ก่อนแยกย้ายกลับบ้านพร้อมพรที่องค์พ่อพระพิฆเนศประทาน เรียกได้ว่าเป็นการกลับบ้านมาต้อนรับองค์พ่อพระพิฆเนศแบบสุขใจ ยิ่งใหญ่อลังการ

สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาร่วมงานครั้งนี้ สามารถจัดโต๊ะบูชาไหว้องค์พ่อพระพิฆเนศได้ที่บ้าน เพราะท่านมาประทับอยู่บนโลกมนุษย์ถึง 10 วันด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม – 9 กันยายน 2565 อย่าลืมถวายขนมลาดูเงินล้าน ขนมที่องค์พ่อโปรด ด้วยนะคะ

🙏 โอม ศานติ ศานติ ศานติ 🙏

Login