ขนมลาดูเงินล้านต้นตำรับอินเดียโบราณ ขนมเทพที่คนทานได้

ขนมลาดูเงินล้าน
ขอบคุณรูปภาพจากเว็ป gourmetandcuisine

กลิ่นเครื่องเทศต้นตำรับอินเดีย หอมด้วยเนยกี สัมผัสรสชาติที่นุ่มลิ้น หากใครได้ชิมต้องเป็นอันหลงใหล ….. ขนมลาดู ขนมโมทกะ ขนมลาดูเงินล้านสูตรต้นตำรับอินเดียแท้ สูตรลับเฉพาะของทางร้านเรา หากได้ชิมแล้วรับรองต้องติดใจ ขนมเทพที่คนก็ทานได้ ทานแล้วรู้สึกเหมือนมีองค์พระพิฆเนศติดตัว …

ความเป็นมาขนมลาดู ขนมโมทกะ

ขนมลาดู ขนมโมทกะ เป็นขนมที่องค์พระพิฆเนศทรงโปรด จะสังเกตได้ว่า ที่พระหัตถ์ขององค์พระพิฆเนศจะทรงถือขนมลาดู นับว่าเป็นเทพองค์เดียวที่รูปเคารพถือขนมลาดู แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ขนมลาดู ขนมโมทกะยังเป็นขนมมื้อพิเศษที่พระแม่อุมาเทวี (แม่ของพระพิฆเนศ) ทรงทำให้พระพิฆเนศทานอีกด้วย

  • ขนมลาดู มีลักษณะเป็นทรงกลม ทำมาจากแป้งถั่ว หรือมะพร้าว ผสมกับเนยกี เนยอินเดีย
  • ขนมโมทกะ มีลักษณะเป็นรูปคล้ายหยดน้ำ ยอดปลายจะแหลม

การทำขนมขนมลาดู ขนมโมทกะ จุดประสงค์คือ ทำเพื่อถวายองค์เทพบนสวรรค์ โดยเฉพาะองค์พระพิฆเนศ ในช่วงเทศการคเณศจักตุรถี จะต้องมีการถวายขนมลาดู ในการถวายขนมลาดู ขนมโมทกะให้กับพระพิฆเนศนั้น มีคำกล่าวอีกว่า “ผู้ใดที่นำขนมมาเป็นเครื่องถวายบูชาแกเรา ความปารถนาใดๆก็จะได้รับความสำเร็จ ผู้ใดศรัทธา บูชาเราด้วยความรักเป็นหน้าที่เราที่จะดูแลพวกเขาเหล่านั้น”    

ทำไมต้องถวายขนมลาดูเงินล้าน

ขนมลาดูเงินล้านใส่ใจทุกรายละเอียดในขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบจนถึงขั้นตอนการบรรจุลงกล่อง ปรับสูตรให้ผู้ที่ศรัทธาองค์พ่อพระพิฆเนศได้ลิ้มรสความอร่อยและกลายเป็นขนมสุดโปรดปราณ ด้วยสูตรขนมลาดูจากอินเดีย บวกความปราณีตและความตั้งใจ ก็ได้ออกมาเป็น ขนมลาดูที่มีกลิ่นหอมถั่ว หอมเนยและหอมเครื่องเทศอันเป็นเอกลักษณ์ที่องค์พระพิฆเนศโปรด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็ป gourmetandcuisine

รีวิวขนมลาดูเงินล้าน >> ลาดูเงินล้าน ร้านขนมลาดู โมทกะพรีเมียมแบบออนไลน์ สำหรับสายมู

สนใจสั่งซื้อขนมลาดูเงินล้านสั่งได้ที่

รีวิวความศรัทธาขนมลาดูเงินล้าน

คุณขนิษฐา
คุณเซน
คุณชญาพร
คุณโอ

คุณระพีพัฒน์
คุณวีราพัช

Login